Donation  Momo Buy me a coffee!

Top 8 Website Đăng Ký Tên Miền Miễn Phí Vĩnh Viễn Tốt Nhất

Sở hữu một tên miền miễn phí có lẽ là nhu cầu của rất nhiều chủ sở hữu website. Bởi đây là cơ hội để họ nhanh chóng tiếp cận với lượng lớn khách hàng tiềm năng một cách tiết kiệm. Nhằm giúp bạn dễ dàng đăng ký tên miền miễn phí, chúng tôi đã tổng hợp một số website cung cấp dịch vụ này để bạn tham khảo khi có nhu cầu.

Top 8 Website Đăng Ký Tên Miền Miễn Phí Vĩnh Viễn Tốt Nhất
Top 8 Website Đăng Ký Tên Miền Miễn Phí Vĩnh Viễn Tốt Nhất

Đăng ký tên miền free là gì?

Tên miền là một thành phần không thể thiếu của website. Nó chính là địa chỉ giúp định danh, phân biệt giữa các trang web. Website không thể vận hành trên môi trường internet nếu không có tên miền. Vì không người truy cập nào có thể nhớ chuỗi địa chỉ bằng số để đăng nhập chúng trên trình duyệt. Thay vào đó, họ có xu hướng ghi nhớ tên website cao hơn.

Đối với tên miền miễn phí, chức năng nó cũng tương tự loại tính phí và không hề có bất kỳ sự khác biệt nào. Đăng ký tên miền miễn phí sẽ giúp người dùng biết đến website, các thông tin trên web để truy cập nó. Lợi ích của việc đăng ký tên miền miễn phí vĩnh viễn 

Đăng ký tên miền miễn phí không những không mang lại bất kỳ rắc rối nào cho chủ sở hữu mà nó còn giúp họ có được các lợi ích như:

Tiết kiệm chi phí đăng ký tên miền

Nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật miễn phí từ nhà cung cấp dịch vụ.

Không phải ghi nhớ thời gian hết hạn của tên miền. Do thời hạn của nó sẽ đi cùng với thời hạn gói hosting mà người dùng sử dụng.

Rút ngắn thời gian đăng ký khi đăng ký cùng lúc tên miền miễn phí và hosting.

Như vậy, việc đăng ký tên miền miễn phí cũng khá đơn giản. Bạn chỉ việc đăng ký theo hướng dẫn của nhà cung cấp dịch vụ. Riêng đối với website WordPress hoạt động bằng tên miền miễn phí thì bạn cần phải thực hiện thêm bước trỏ tên miền về hosting.

Cách đăng ký tên miền miễn phí tại Google

Tên miền Google là dịch vụ đăng ký hoàn toàn miễn phí được giới thiệu đến thị trường trong vài năm gần đây. Thông qua dịch vụ này, ngời dùng có thể tìm kiếm để mua hoặc chuyển đổi tên miền, hay kết nối trực tiếp với các hệ thống hỗ trợ xây dựng website như Blogger, Wix, Shopify, Squarepace, Weebly. 

Các tính năng của đăng ký tên miền tại Google:

Giao diện thân thiện, dễ thao tác.

Giá đăng ký tên miền, chuyển đổi tên miền, gia hạn tên miền rất cạnh tranh.

Cho phép ẩn thông tin tên miễn vĩnh viễn và miễn phí.

Người dùng được phép tạo đến 100 email có đuôi @tenmien.com.

Hệ thống DNS mạnh mẽ được thừa hưởng từ cơ sở hạ tầng của Google.

Có hệ thống hỗ trợ người dùng trực tiếp khi có sự cố xảy ra.

Hướng dẫn cách đăng ký tên miền miễn phí:

Để đăng ký tên miền tại Google, bạn thực hiện theo 6 bước dưới đây.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang https://domains.google

Bước 2: Bạn click nút Continue để tiếp tục mua và tạo domain miễn phí. Trong trường hợp, bạn chưa đăng nhập tài khoản Google thì nên tiến hành đăng nhập.

Bước 3: Bạn thực hiện mua hoặc chuyển đổi tên miền về Google. 

Bước 4: Lúc này, tên miền Google yêu cầu nhập thông tin của domain. Bạn thực hiện khai báo theo hướng dẫn của hệ thống. 

Bước 5: Hệ thống xuất hiện pop-up yêu cầu nhập thông tin thẻ Visa/Master nếu tài khoản Google Wallet chưa có thông tin này. 

Bước 6: Bạn tiến hành thanh toán. Sau đó, bạn có thể sử dụng ngay tên miền vừa mua. 

8 nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền miễn phí khác

Sau đây là 8 nhà đăng ký tên miền miễn phí khác được cộng đồng công nghệ đánh giá cao về độ uy tín.

1. DOT.TK

Đây là nhà cung cấp dịch vụ tên miền miễn phí cực kỳ nổi tiếng và được nhiều người tin tưởng, lựa chọn sử dụng. Chỉ cần truy cập vào trang chủ Dot.tk, bạn dễ dàng đăng ký ngay cho mình một tên miền một cách nhanh chóng. Theo đó, bạn tra cứu tên miền ưng ý xem đã có chủ sở hữu hay chưa. Nếu chưa, bạn có thể đăng ký chúng.


Ngoài ra, Dot.tk còn cho phép bạn tùy chỉnh trang quản trị tên miền đối với CNAME, A, và AA.

2. CZ.CC

Nhà cung cấp dịch vụ tên miền này cho phép người dùng có thể đăng ký nhiều tên miền cùng lúc. Chính vì tính năng này mà CZ.CC xây dựng hệ thống hỗ trợ người dùng quản lý DNS, tên miền dễ dàng, thuận tiện. 

Đến với CZ.CC, bạn được hỗ trợ nhiều tên miền miễn phí như 11r.biz, b3g.biz, avli.biz, iilg.biz, 11r.us, wsse.us, co7.us, mac2.org, oapg.org, vqtel.net, mac2.org, oapg.org, 3vt.info,…

3. UNI.ME

Đây cũng là một nhà đăng ký tên miền miễn phí mà bạn không thể bỏ qua. Ưu điểm nổi bật vượt trội của UNI.ME là tốc độ DNS siêu nhanh, giúp website người dùng hoạt động ổn định, tối ưu tốc độ. Bên cạnh đó, nhà cung cấp còn mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn về tên miền. 


4. CO.NF

CO.NF là nhà cung cấp tên miền và hosting miễn phí rất tiện lợi. Điểm mạnh của CO.NF chính là người dùng chỉ việc đăng ký tên miền thì hiển nhiên được sử dụng hosting miễn phí để khởi chạy website. Đây là điều rất thuận tiện cho các chủ website.

5. CO.NR

Độ uy tín và hiệu quả của CO.NR không còn là vấn đề bàn cãi, bởi 2 vấn đề này đã được hàng triệu người dùng đánh giá cao. Khi chọn tên miền miễn phí tại nhà cung cấp CO.NR thì người dùng sẽ được hỗ trợ các dịch vụ đi kèm hoàn toàn miễn phí khác như toàn quyền tùy chỉnh DNS, chuyển hướng URL,   và URL cloaking.

6. Smartdots

Smartdots cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền free và có DNS hoạt động tốt, đặc biệt là tại thị trường Việt Nam. Tên miền của nhà cung cấp này có dạng tenwebsite.xx.xx. Dù không đẹp nhưng nó lại mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích mà bạn không nên bỏ qua.

7. CU.CC

CU.CC là nhà cung cấp dịch vụ tên miền miễn phí hàng đầu thế giới. Tương tự như CZ.CC, bạn được quyền đăng ký đến 100 tên miền tại CU.CC. Tất nhiên, chúng hoàn toàn miễn phí và dịch vụ DNS luôn được hỗ trợ đầy đủ. 


8. ME.PN

Đây là nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền miễn phí rất đáng để thử. Nhà cung cấp này mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn về tên miền và các hậu tố đặc biệt. Điểm nổi bật của ME.PN chính là cho phép người dùng sử dụng hosting không hạn chế tài nguyên. Nhờ thế, bạn thoải mái đưa dữ liệu website mà không lo lắng về vấn đề hết dung lượng host.

Trên đây là chia sẻ của SoiPro về Top 8 Website Đăng Ký Tên Miền Miễn Phí Vĩnh Viễn Tốt Nhất! Hi vọng, bài viết mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích, góp phần giúp tăng trải nghiệm lướt web. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy comment ngay bên dưới để được chúng tôi hỗ trợ nhé!

About the Author

Hello this is NVH Corp, I am Web Designer and Expert at SoiPro(dot)Com

Đăng nhận xét

Cookie Consent
We serve cookies on this site to analyze traffic, remember your preferences, and optimize your experience.
Oops!
It seems there is something wrong with your internet connection. Please connect to the internet and start browsing again.
AdBlock Detected!
We have detected that you are using adblocking plugin in your browser.
The revenue we earn by the advertisements is used to manage this website, we request you to whitelist our website in your adblocking plugin.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.