Donation  Momo Buy me a coffee!

Hướng dẫn đăng ký tên miền miễn phí EU ORG

Instructions to register a free domain name EU.ORG

GIỚI THIỆU TÊN MIỀN MIỄN PHÍ "EU.ORG"

Eu.Org là một tên miền miễn phí từ năm 1996. Có thể nó là tên miền miễn phí sớm nhất. Eu.org là tên miền thuộc tổ chức EU. EU là viết tắt của Liên minh châu Âu. Paul Mockapetris đã tạo ra máy chủ DNS cho tên miền này từ tháng 9 đến tháng 10 năm 1996. Bây giờ nó là miễn phí cho các cá nhân và tổ chức (không được đề cập nếu nó không vì lợi nhuận).

Ưu điểm: 

1. Một lịch sử lâu dài;
2. Hỗ trợ các bản ghi NS, có nghĩa là hỗ trợ tất cả các bản ghi tên miền;
3. Ổn định, có thể sử dụng trong một thời gian dài;
4. Không tìm thấy hạn chế nào.

Nhược điểm: 

Do việc sử dụng lâu dài không bị hạn chế, việc sử dụng http tại quốc gia của eu.org sẽ bị buộc phải thiết lập lại, mặc dù nó có thể được truy cập bình thường bằng HTTPS.

Hướng dẫn đăng ký

Bước 1

Vào trang https://nic.eu.org/arf/en/login/. Đăng ký tài khoản và xác minh email của bạn.
Đăng ký tài khoản và xác minh email của bạn

Chọn "Register" sau đó điền thông tin tương tự như hình bên dưới:
Thông tin liên hệ đăng ký tài khoản

Create done notification !

Sau khi đăng ký xong bạn sẽ nhận được 01 email thông báo thông tin tài khoản đăng nhập tương tự như hình dưới , trong đó nic-hdl : SPxxx-Free là tên tài khoản , mật khẩu là mật khẩu của bạn đã nhập ở phần "Register"
Account info

Bước 2

Nhập tên miền bạn muốn đăng ký (cần bao gồm đuôi eu.org, ví dụ: mình nhập soipro.eu.org (tên miền có ít nhất 4 kí tự) và có một số tên miền cấp ba khác có thể được tìm thấy ở đây nic.eu.org/opendomains.html hoặc phần tô vàng list như hình bên dưới, cũng có thể đăng ký miễn phí) và nhập thông tin liên hệ của bạn vào đây, sau đó điền ID liên hệ bạn vừa đăng ký trong "Administrative contact" và "Technical contact" , Và cuối cùng điền thông tin DNS của bạn vào "Technical information" (lưu ý rằng máy chủ NS cần trỏ đến tên miền bạn đã đăng ký trước (nghĩa là bạn cần thêm tên miền của mình trước, mình đã đăng kí trước ở https://asia.cloudns.net/. Nên đăng kí trước, nếu không các bước tiếp theo sẽ không thực hiện được , ở bước này các bạn tạm ngưng và tạo tab mới để làm tiếp các bước phía sau .
Thông tin đăng ký tên miền

Bước 3

Trước tiên bạn hãy đăng kí tài khoản ở CLOUDNS, sau đó bạn tiến hành đăng nhập và thực hiện các bước sau:.
Đăng ký tài khoản tại cloudns

a) Sau khi đăng ký hoàn tất và đăng nhập , bước đầu tiên bạn chọn "Create zone" như trong hình
Create new zone for DNS Hosting

b) Tiếp theo chọn "Master zone".
Create Master zone for DNS Hosting

c) Điền tên miền đã đăng kí bên trên vào ô domain name như hình bên dưới. Điền xong chọn "Create"
Add new domain zone

d) Sau khi chọn "Create" sẽ xuất hiện bước tiếp theo như hình bên dưới (names server gọi tắt là NS).

Domain zone info

Bước 4

Quay lại trang đăng kí ở bước 2, các bạn kéo xuống cuối trang và điền phần name server (vùng tô vàng ở bước 3d) vào như hình dưới:

Add name server

- Sau đó chọn "Submit"

Bước 5

Đợi một lúc và cuối cùng hiển thị tương tự như hình bên dưới để cho biết rằng bạn có thể làm bước tiếp theo hay không. Nếu không, vui lòng quay lại trang trước để kiểm tra thông tin đã điền (chẳng hạn như liệu máy chủ DNS có trỏ đến tên miền bạn muốn đăng ký không) hoặc tải lại trang trang.
Server anh Domain names check status

Hoàn thành các bước trên và đợi thông báo email. Thời gian này có thể hơi lâu. Một số người chờ nó trong một vài ngày, một số người một tuần và mình đã chờ mười ngày trước khi mình nhận được thư. Lưu ý là các bạn cần kiểm tra thư rác (SPAM).
Tên miền miễn phí EU ORG

Kết quả

Sau khi nhận được email thì có nghĩa việc đăng kí đã hoàn tất. Việc còn lại là trỏ tên miền về Hosting hoặc Blogspot của bạn.
Điều cuối cùng
1) Vì http mạng nội địa sẽ được đặt lại trực tiếp, ngay cả khi https bắt buộc được bật, nó sẽ không tự động chuyển sang https, bạn cần tự thêm nó.
2) Mặc dù là bản thân là tên miền cấp hai, nhưng nó đã được Google, cloudflare, https://hstspreload.org và các công ty lớn khác công nhận là tên miền cấp cao nhất

About the Author

Hello this is NVH Corp, I am Web Designer and Expert at SoiPro(dot)Com

Đăng nhận xét

Cookie Consent
We serve cookies on this site to analyze traffic, remember your preferences, and optimize your experience.
Oops!
It seems there is something wrong with your internet connection. Please connect to the internet and start browsing again.
AdBlock Detected!
We have detected that you are using adblocking plugin in your browser.
The revenue we earn by the advertisements is used to manage this website, we request you to whitelist our website in your adblocking plugin.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.